วันเสาร์ที่ 30 เมษายน พ.ศ. 2559


ทุเรียนเทศ หรือ ทุเรียนน้ำ (อังกฤษSoursop, Prickly Custard Appleชื่อวิทยาศาสตร์Annona muricata L.) ชื่อเรียกอื่น ๆ คือ ทุเรียนแขก (ภาคกลาง) หมากเขียบหลดหรือหมากพิลด (ภาคอีสาน) ทุเรียนน้ำ (ภาคใต้) และ มะทุเรียน (ภาคเหนือ) เป็นพืชในวงศ์เดียวกับน้อยหน่าและกระดังงา ใบเดี่ยว กลีบดอกแข็ง มีกลิ่นหอมตอนเช้า ผลมีรูปร่างคล้ายทุเรียน มีหนาม เปลือกสีเขียว เนื้อสีขาว ฉ่ำน้ำ รสหวานอมเปรี้ยว เมล็ดแก่สีดำ ปลูกมากในแถบอเมริกากลางและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เป็นพืชที่ชอบที่ที่มีความชื้นสูง

ทุเรียนน้ำรักษามะเร็งได้จริงหรือถึงแม้การที่ทุเรียนน้ำรักษามะเร็งได้ยังเป็นที่กังขา แต่มีการศึกษาวิจัยมากมายที่มีผลพิสูจน์ข้อกล่าวอ้างนี้ มีการศึกษาวิจัยถึงผลของทุเรียนน้ำที่มีต่อเซลล์มะเร็ง เริ่มตั้งแต่ปี 1970สถาบันวิจัยมะเร็งแห่งชาติ(อเมริกา)ได้ทำการศึกษาวิจัยทางวิทยาศาสตร์ในหัวข้อนี้มาตั้งแต่ปี1976 ผลลัพท์ที่ได้ออกมาแสดงว่าใบของทุเรียนน้ำ และกิ่งทุเรียนน้ำมีประสิทธิภาพในการจู่โจมและทำลายเซลล์มะเร็ง นอกจากนั้นยังมีการกล่าวอ้างในปีเดียวกันว่าทุเรียนน้ำสามารถฆ่าเซลล์ มะเร็งได้ มากกว่า20งานทดลองทางแล็ปและการศึกษาวิจัย ซึ่งเป็นที่ยอมรับมีผลการศึกษาได้ตีพิมพ์ ในวารสารของผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ(Journal of Natural Products)จากการติดตามผลการศึกษาล่าสุดที่ดำเนินการโดย มหาวิทยาลัยคาทอลิกของเกาหลีใต้ รระบุว่าหนึ่งในสารเคมีของ Graviola ที่ค้นพบคือ การเลือกฆ่าเซลล์มะเร็งลำไส้ใหญ่ที่มากกว่า10,000 เท่าของความแรงมากกว่ายาเคมีบำบัดที่ใช้กันทั่วไปที่ชื่อว่า Adriamycinส่วนหนึ่งที่สำคัญที่สุดจากรายงานของมหาวิทยาลัยคาทอลิกของเกาหลีใต้ ได้รายงานว่า Graviola แสดงให้เห็นถึงการกำหนดเป้​​าหมายกำจัดเฉพาะเซลล์มะเร็ง แยกออกจากเซลล์ทั่วไปของร่างกาย เซลล์ปกติจะไม่ถูกแตะต้องซึ่งแตกต่างจากยาเคมีบำบัดทั่วไปที่ไม่แยกแยะเป้าหมายเซลล์แต่อย่างใดแต่มีผลอย่างแรงต่อเซลล์อื่นๆ ด้วยเช่นกันทั้งหมด (เช่น กระเพาะอาหาร และเซลล์เส้นผลผม) ทำให้เกิดการทำลายล้างอย่างมาก มักจะมีผลข้างเคียงจาก อาการคลื่นไส้ ผมร่วงในผู้ป่วยโรคมะเร็ง น้ำหนักลด สภาพผิวหนังผิดรูปสารที่ได้จากทุเรียนน้ำนั้นเป็นที่รู้ว่า ฆ่าเซลล์มะเร็งในตับชนิดที่ ไม่สามารถถูกทำลายได้จากการใช้คีโม นอกจากนั้นในระหว่างที่คนไข้รับการบำบัดทางคีโม ทุเรียนน้ำยังทำการปกป้องระบบภูมิคุ้มกันของเรา โดยการป้องกันจากการที่เซลล์ถูกทำร้ายโดยผลกระทบจากการบำบัดทางคีโม ยังคงมีผู้เชี่ยวชาญที่ตั้งคำถามถึงประสิทธิภาพของการใช้ทุเรียนน้ำในการรักษามะเร็งดังนั้น หากมีวิธีการทางธรรมชาติใดๆที่อย่างน้อยช่วยบรรเทาความรนแรงถีงแม้ไม่ถึงกับรักษา,หรือช่วยยับยั้งไม่ให้โรคร้ายนี้ลุกลาม ผู้คนก็ย่อมจะตอบรับสิ่งเหล่านี้ แน่นอนว่าคุณควรระวังในการใช้ทุเรียนน้ำ จากการที่มีผลวิจัยออกมาว่าการบริโภคผลทุเรียนน้ำมากๆส่งผลให้เซลล์ประสาทถูกทำลายซึ่งจะเกิดอาการใกล้เคียงกับโรคพาร์คินสัน จึงมีคำแนะนำก่อนใช้ท่านควรปรึกษากับแพทย์ที่ดูแลท่านเสียก่อนด้วยเหตุนี้การวิจัยลงลึกในหัวข้อนี้ จะช่วยให้เรามีความเข้าใจมากขึ้นถึงประโยชน์ของทุเรียนน้ำDisclaimer: This Buzzle article is for informative purposes only, and does not, in any way, intend to replace the advice of a medical expert.By Dr. Sumaiya KhanLast Updated: 12/3/2011Read more at Buzzle: http://www.buzzle.com/articles/soursop-and-cancer-cure.html
"The full Graviola Story–including where you can get it and how to use it–is included in Beyond Chemotherapy: New Cancer Killers, Safe as Mother’s Milk, a Health Sciences Institute FREE special bonus report on natural substances that will effectively revolutionize the fight against cancer.This crucial report (along with five more FREE reports) is yours ABSOLUTELY FREE with a new membership to the Health Sciences Institute. It’s just one example of how absolutely vital each report from the Institute can be to your life and those of your loved ones."ข้อความในวงเล็บคือข้อความที่ได้จาก เว็บหนึ่งที่น่าจะเป็นผู้นำเข้า ผลิตภัณฑ์ทุเรียนน้ำไปยังอเมริกา Cancer Killer ตัวใหม่ที่เหนือกว่า การทำคีโมและปลอดภัยเหมือนน้ำนมแม่  มีผลการศึกษาบางอันได้ออกมากล่าวว่า ทุเรียนน้ำนั้น มีประสิทธิภาพฆ่าเซลล์โรคมะเร็งได้ถึง 12 ชนิด ได้แก่ ลำไส้ใหญ่ เต้านม ต่อมลูกหมาก มะเร็งปอดและมะเร็งตับอ่อน เป็นต้นการที่เป็นไม้ผลสุขภาพรสเปรี้ยว ทุเรียนน้ำยังมีประโยชน์อื่นๆอีก การรักษามะเร็งอาจเป็นเพียงประโยชน์ส่วนหนึ่งเท่านั้น ในความเป็นจริงการทำคีโมและการฉายรังสี แม้สามารถช่วยในการบำบัดมะเร็งได้อย่างมาก แต่ก็ไม่ได้รักษาวิธีชงชาใบทุเรียนเทศ และปริมาณที่แนะนำให้ใช้ -ล้าง ใบประมาณ 2-3ใบ (ใช้ใบแห้งดีกว่าใบสด)-ใส่น้ำประมาณ1ถ้วยตวง ในหม้อต้ม ต้มจนเดือด-ตัดใบทุเรียนเทศให้เป็นชิ้นเล็กๆ-ใส่ใบทุเรียนเทศที่ฉีกเป็นชิ้นในถ้วยชา เติมน้ำเดือดลงไป ทิ้งไว้ประมาณ 30นาที ถึงหนึ่งชั่วโมง-สามารถดื่ม อุ่นหรือเย็น สามารถเติมน้ำผึ้งเพื่อเพิ่มรสชาติควรดื่มก่อนอาหารครึ่งชั่วโมง ก่อนอาหาร สามมื้อ ติดต่อกัน 1เดือนไม่หยุด จากนั้นถ้าต้องการดื่มต่อ ให้หยุด 10วัน แล้วทำซ้ำ




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น